Nấm lim xanh
Nấm Lim Xanh mọc ra trên Thân và Gốc, rễ cây Lim Xanh đã chết trong tự nhiên :
- Nấm Lim xanh rất đắng, nếu ngồi trước đống nấm Lim khoảng 3 phút bạn sẽ thấy có vị ngăm ngăm đắng ở cuống họng như vừa nhỏ thuốc đau mắt.
- Bã của nấm Lim sau khi đun lấy nước bỏ ra ngoài rất khó thiu và hỏng.
- Nước Nấm Lim xanh sau khi đun nếu để qua một ngày sẽ có thoang thoảng mùi cá khô.
Qua khảo sát người tiêu dùng và tài liệu nghiên cứu đông y cho thấy: Không nên dùng Nấm lim xanh đã chế biến tẩm thuốc do nấm chế biến tẩm chất giữ ẩm tạo vi sinh gây hại, một trong các tác nhân gây ung thư hiện nay. Ngoài ra, nấm Lim xanh tự nhiên rất hiếm mua nấm chế biến sẽ không biết được chất lượng nấm chưa kể một số nơi lấy nấm linh chi trồng (giá rẻ) hay nấm các loại cây khác (nấm chò, nấm sến, nấm tre...) thái lát trộn chung với nấm Lim xanh không thể phân biệt được.